Cách chọn bộ đỉnh đồng

CÁCH CHỌN BỘ ĐỈNH ĐỒNG THỜ CÚNG GIA TIÊN

Thực tế cho thấy, có nhiều người lúng túng khi họ phải quyết định nên chọn mua bộ đỉnh đồng nào về thờ cúng ông bà, tổ tiên. Trong bài viết này, Đồ Thờ Sơn Hải xin nêu một số yếu tố chính mà mọi người thường căn cứ vào đó để dễ dàng chọn mua được bộ đỉnh đồng ưng ý:

Về hình khối, đỉnh đồng có dạng hình tròn, hình vuông và hình bát giác.

Về trang trí bề mặt, đỉnh đồng có loại có ít hoa văn họa tiết, có loại có nhiều hoa văn họa tiết; có loại hoa văn họa tiết đúc nổi, có loại hoa văn họa tiết chạm chìm; có loại bề mặt được khảm tam khí (đồng vàng, đồng đỏ, bạc), có loại khảm ngũ sắc (đồng vàng, đồng đỏ, bạc, vàng, đồng đen).

Về vật liệu chế tạo, đỉnh đồng có loại được làm bằng đồng thau, có loại được làm bằng đồng đỏ.

Về màu sắc, đỉnh đồng có loại màu đồng vàng, có loại màu đồng đỏ, lại có loại được hun đen hoặc được phủ sơn nâu đen công nghiệp.

Về gia công chế tác, đỉnh đồng có loại được đúc thủ công, có loại được đúc công nghiệp và có loại được gò, chạm bằng tay.

Tùy theo sở thích của mỗi người đối với các yếu tố ở trên mà mỗi người quyết định chọn mua bộ đỉnh đồng có hình dạng tròn hay vuông hay bát giác; bề mặt đỉnh đồng có ít hay nhiều hoa văn họa tiết; khảm tam khí hay khảm ngũ sắc; làm bằng đồng thau hay bằng đồng đỏ; đỉnh đồng màu đồng vàng hay màu đồng đỏ hay hun đen; đúc thủ công hay đúc công nghiệp hay gò, chạm bằng tay.

Cuối cùng chỉ còn một việc đơn giản là chọn kích cỡ của bộ đỉnh đồng lớn, nhỏ chừng nào cho phù hợp với kích thước của bàn thờ gia đình.

Để tham khảo kích cỡ của từng bộ đỉnh đồng thờ cúng sao cho phù hợp với từng bàn thờ gia tiên lớn, nhỏ; kiểu dáng đỉnh; hoa văn họa tiết; màu sắc cũng như giá cả của từng bộ đỉnh đồng, xin mời vào đường link: http://www.dothosonhai.com/dinh-dong-lu-huong-dong-b2084009.html

Chúc mọi người chọn được bộ đỉnh đồng ưng ý thờ cúng ông bà, tổ tiên!

Đồ Thờ Sơn Hải

CS1: 238A Hoàng Văn Thụ, P Nguyễn Du, TP Nam Định

CS2: 334 Giải Phóng, P Mỹ Xá, TP Nam Định

Website: http://www.dothosonhai.com

Email: dothosonhai@gmail.com

Điện thoại: 0914.914.151 - 0946.725.193 

Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0914914151
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0946725193
Lên đầu trang